Tổ chức giáo dục định hướng Khóa K01-KTV/2023

Triển khai kế hoạch phái cử người lao động sang Hàn Quốc làm việc năm 2023, căn cứ kế hoạch tiếp nhận của HRD Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo kế hoạch tổ chức giáo dục định hướng Khóa K01-KTV/2023 và đề nghị người lao động có tên trong danh sách (tải tại đây) thực hiện những nội sau:

1. Thực hiện nghĩa vụ tài chính:

Đề nghị người lao động có tên trong danh sách liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc để nộp khoản chi phí phái cử bằng khoản tiền Việt Nam tương đương với 630 USD và chi phí hành chính xin cấp visa 390.000 đồng.

2. Tham gia đào tạo giáo dục định hướng:

Người lao động đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính sẽ tham gia khóa giáo dục định hướng theo kế hoạch như sau:

              2.1. Địa điểm, thời gian tập trung và tổ chức đào tạo

- Thời gian đào tạo: từ ngày 06/02 đến ngày 22/02/2023;

- Thời gian làm thủ tục nhập học: 07g30, Thứ Hai, ngày 06/02/2023;

- Địa điểm tập trung và đào tạo: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Số 117 Đường Nguyễn Viết Xuân, P. Hưng Dũng, Tp Vinh, Nghệ An.

2.2. Chuẩn bị các khoản tiền sau đây để nộp khi đến tập trung tham dự khóa giáo dục định hướng:

+ Học phí bổ túc tiếng Hàn: 920.000 đồng;

+ Chi phí khám sức khỏe: 535.000 đối với nam và 565.000 đồng đối với nữ để nộp cho bệnh viện (bao gồm: chi phí khám sức khỏe thông thường: 365.000 đồng đối với nam, 395.000 đồng đối với nữ; chi phí xét nghiệm lao phổi để xin visa theo quy định của Hàn Quốc: 70.000 đồng và 100.000 đồng Bệnh viện Tràng An phụ thu để di chuyển trang thiết bị khám sức khỏe từ Hà Nội vào Nghệ An);

+ Chi phí tiền ký túc xá, tiền ăn và tiền đi lại từ ký túc xá tới giảng đường đào tạo nộp trực tiếp cho đơn vị cung cấp dịch vụ.

              2.3. Chuẩn bị những giấy tờ, vật dụng sau:

- In, điền đầy đủ thông tin và mang theo các giấy tờ xin visa (theo mẫu tại website www.colab.gov.vn - mục tải biểu mẫu), Phiếu lý lịch tư pháp số 1 (01 bản tiếng Việt và 01 bản dịch tiếng Anh công chứng) và hộ chiếu còn hiệu lực trên 1 năm để nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước làm thủ tục xin cấp visa. Trường hợp phiếu lý lịch tư pháp được cấp sau ngày tập trung, người lao động vẫn đến tập trung theo kế hoạch.

Lưu ý: Bộ hồ sơ xin cấp visa bao gồm (1) Tờ khai xin cấp visa, (2) Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, (3) 02 bản phô tô 2 mặt của CMND/CCCD, (4) bản phô tô trang 2,3 của hộ chiếu, (5) Hộ chiếu. Người lao động phải đọc kỹ hướng dẫn, điền đầy đủ, chính xác thông tin và sắp xếp hồ sơ theo thứ tự nêu trên. Việc nộp thiếu giấy tờ, kê khai thông tin không chính xác sẽ dẫn đến tiến độ xuất cảnh của người lao động bị chậm hoặc không thể xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

- Chuẩn bị 04 ảnh chân dung có quy cách như sau: phông màu trắng, mặc áo khác màu với màu phông, không qua chỉnh sửa, kích thước 3.5cm x 4.5cm.

- Chuẩn bị 01 bản phô tô có chứng thực 02 mặt của CMND/CCCD;

- Chuẩn bị khẩu trang và trang phục để lên lớp hàng ngày: quần âu, áo sơ mi trắng, giầy hoặc dép quai hậu.

3. Quy định về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của các cơ quan chức năng về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước yêu cầu người lao động tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như sau:

- Chấp hành nghiêm các khuyến cáo của cơ quan y tế về việc phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn trong suốt quá trình đào tạo.

- Trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19; đang thực hiện cách ly y tế; đang bị cảm cúm hoặc có các triệu chứng sốt, ho, khó thở đề nghị người lao động không đến tập trung và thông báo cho Trung tâm Lao động ngoài nước để sắp xếp khóa học khác.

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ triển khai phun khử khuẩn, cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn tại chỗ cho người lao động và tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với các trường hợp có triệu chứng lâm sàng./.
Tin khác