Danh sách người lao động thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn

Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo anh/chị đã được doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn, ký hợp đồng lao động (Danh sách tải tại đây). Để hoàn thiện các thủ tục trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước đề nghị anh/chị như sau:

        1. Sau khi đọc kỹ Hợp đồng lao động tiêu chuẩn (tải trên trang cá nhân EPS), người lao động điền thông tin trong đường link dưới đây để xác nhận nguyện vọng:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdM-qiciZ8H-WQLTAECd2eo3ErGyMc4dv2P1RW0u2os2vjppw/viewform?usp=sf_link

Trong trường hợp không có nguyện vọng ký kết hợp đồng lao động thì đề nghị người lao động gửi đơn có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú cho Trung tâm lao động ngoài nước (địa chỉ: 01 Trịnh Hoài Đức, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội) để thông báo cho phía Hàn Quốc.

2. Đối với việc nộp tiền ký quỹ, chi phí phái cử và ký kết hợp đồng lao động

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ tháng 05/2021, Hàn Quốc chỉ tiếp nhận lao động theo Chương trình EPS với số lượng hạn chế. Do thời gian chờ đợi lâu, nhằm giảm bớt khó khăn, áp lực về kinh tế, thủ tục hành chính cho người lao động tham gia Chương trình EPS, đối với những lao động đã được lựa chọn thì việc ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội, nộp các chi phí phái cử, làm lý lịch Tư pháp và ký kết hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo sau khi phía Hàn Quốc thông báo kế hoạch nhập cảnh.

3. Thanh lý Hợp đồng đưa đi đối với lao động bị doanh nghiệp Hàn Quốc hủy hợp đồng và được ký hợp đồng mới

Đề nghị những lao động được doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng mới làm thủ tục thanh lý Hợp đồng đưa đi đã ký với Trung tâm Lao động ngoài nước và tất toán tài khoản ký quỹ (Hướng dẫn thanh lý và mẫu đơn xin rút khoản tiền ký quỹ được đăng tải tại đây).

Nếu có vướng mắc, đề nghị anh/chị liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước theo số điện thoại 024.73030199 (máy lẻ 116) để được hỗ trợ, hướng dẫn./.


Tin khác
TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
Số 1 - Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại:024 7303 0199 / Fax: 024.37346097 / Email: colab@colab.gov.vn

Văn phòng đại diện tại Hàn Quốc:
VĂN PHÒNG QUẢN LÝ LAO ĐỘNG VIỆT NAM THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS
Địa chỉ: Phòng 910 tầng 9, toà nhà SoonHwa, số 89, Seosomunro, quận Chunggu, Seoul
Số điện thoại: 02-393-6868 / Số fax: 02-393-6888

Bản quyền thuộc về Trung tâm Lao động ngoài nước