Thông báo thủ tục gia hạn thời gian cư trú đối với người lao động tham gia chương trình EPS đang làm việc tại Hàn Quốc

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua một số lao động làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS đã kết thúc thời hạn hợp đồng hoặc thời hạn cư trú chưa thể về nước do chưa có chuyến bay. Vì vậy, trong thời gian chờ đợi chuyến bay về nước, người lao động cần lưu ý việc gia hạn thời gian cư trú theo quy định của Hàn Quốc.

Trên cơ sở thông báo của Văn phòng HRD tại Việt Nam và thông tin hướng dẫn của các cơ quan chức năng Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước hướng dẫn người lao động các thủ tục để gia hạn thời gian cư trú như sau:

- Trước khi hết hạn thời gian cư trú, người lao động chuẩn bị các giấy tờ gồm: Hộ chiếu, chứng minh thư người nước ngoài, tờ khai xin gia hạn visa (nhận tại cơ quan xuất nhập cảnh), vé máy bay dự kiến ngày khởi hành (nếu có). Đối với tờ khai xin gia hạn Visa cần nêu rõ lý do vì Covid – 19 nên không có chuyến bay về nước.

- Căn cứ hồ sơ của người lao động đăng ký gia hạn thời gian cư trú, trên cơ sở thông tin cá nhân được lưu trữ, Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ quyết định việc gia hạn thời gian chờ xuất cảnh (30 ngày) đối với người lao động.

- Trong trường hợp người lao động vi phạm pháp luật hoặc thiếu các thủ tục hành chính (ví dụ: chưa đóng thuế, chưa đóng bảo hiểm y tế bắt buộc...) có thể bị từ chối gia hạn cư trú hợp pháp.

Đến thời điểm hiện nay, Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc vẫn đang thực hiện thủ tục gia hạn 30 ngày đối với người lao động hết hạn thời gian cư trú đến hết ngày 31/7/2020.

Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo và đề nghị người lao động nghiêm túc thực hiện nhằm đảm bảo tuân thủ nghiêm túc quy định, chính sách của Hàn Quốc./.

Tin khác
TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
Số 1 - Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại:024 7303 0199 / Fax: 024.37346097 / Email: colab@colab.gov.vn

Văn phòng đại diện tại Hàn Quốc:
VĂN PHÒNG QUẢN LÝ LAO ĐỘNG VIỆT NAM THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS
Địa chỉ: Phòng 910 tầng 9, toà nhà SoonHwa, số 89, Seosomunro, quận Chunggu, Seoul
Số điện thoại: 02-393-6868 / Số fax: 02-393-6888

Bản quyền thuộc về Trung tâm Lao động ngoài nước