THÔNG BÁO XUẤT CẢNH CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU DƯỠNG VIÊN ĐỨC (KHÓA 4)

Thực hiện Thỏa thuận giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Công ty TNHH Vivantes Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức về việc đào tạo và đưa người lao động Việt Nam đi học và làm việc trong ngành điều dưỡng viên chăm sóc người già và người bệnh, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo anh/chị kế hoạch xuất cảnh sang học tập và làm việc tại CHLB Đức như sau:

- Thời gian tập trung xuất cảnh: 9h00 sáng ngày 14, 25, 28 và 30/9/2019.

- Danh sách xuất cảnh và ngày tập trung xuất cảnh của học viên (Xem chi tiết tại đây)

- Địa điểm tập trung xuất cảnh

+ Tại Hà Nội: Khu nhà Đa năng, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ (địa chỉ: tổ 27, thị trần Đông Anh, Hà Nội)

+ Tại TP. Hồ Chí Minh: Trường Đại học Lao động Xã Hội - Cơ sở II, địa chỉ: 1018 Tô Ký, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

- Các loại giấy tờ anh/chị cần mang sang CHLB Đức:

(1) 01 Giấy khai sinh (bản gốc) và 03 bản dịch thuật công chứng tiếng Đức;

(2) Bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng điều dưỡng (bản gốc) và 03 bản sao có chứng nhận lãnh sự;

(3) Bảng điểm đại học/cao đẳng (bản gốc) và 03 bản dịch thuật công chứng tiếng Đức;

(4) Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (bản gốc) và 03 bản dịch thuật công chứng tiếng Đức có chứng nhận lãnh sự;

(5) Phiếu tiêm chủng viêm gan B (bản gốc) và 01 bản dịch thuật công chứng tiếng Đức hoặc Phiếu định lượng kháng thể viêm gan B tiếng Anh;

(6) Lý lịch tư pháp (Mẫu số 01, theo quy định tại Thông tư số 13/2011/TT-BTP ngày 27/6/2011 của Bộ Tư pháp) và 03 bản dịch thuật công chứng tiếng Anh;

(7) 05 ảnh 3,5cm x 4,5cm, nền trắng theo tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu châu Âu;

- Chuẩn bị khoản tiền theo quy định để tham gia Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước: 100.000 đồng/người.

- Quy định về hành lý xuất cảnh: Người lao động chỉ được mang tối đa 30kg hành lý ký gửi và 8kg hành lý xách tay; tuyệt đối không mang các loại lương thực và thực phẩm được làm từ thịt, xúc xích, sữa, thủy hải sản tươi sống và các loại hàng hóa bị cấm theo quy định vận chuyển của các hãng hàng không. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ kiểm tra hành lý của người lao động tại nơi tập trung xuất cảnh, nếu phát hiện mang các loại hàng cấm nêu trên sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ bố trí cán bộ và xe chung đưa người lao động từ điểm tập trung đến sân bay. Để công tác tổ chức xuất cảnh được đảm bảo, yêu cầu người lao động đến tập trung xuất cảnh đúng thời gian quy định, từ điểm tập trung đến sân bay phải đi xe chung ô tô do Trung tâm Lao động ngoài nước bố trí.

Nếu có vướng mắc hoặc không thể đến tập trung theo thời gian quy định, đề nghị anh/chị liên hệ ngay với Trung tâm Lao động ngoài nước theo số điện thoại 024.7303.0199 (số máy lẻ 122 hoặc 142) hoặc 0915807295 để được hướng dẫn./.

TRUNG TÂM LAO ĐỘNGNGOÀI NƯỚC

Tin khác