KẾT QUẢ PHỎNG VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU DƯỠNG VIÊN ĐỨC - KHÓA 5 (2019-2020)

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức – Khóa 5 (năm 2019 – 2020), Trung tâm Lao động ngoài nước đã phối hợp với Công ty Vivantes Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức tổ chức 2 đợt phỏng vấn cho các ứng viên đăng ký dự tuyển. Trên cơ sở kết quả phỏng vấn, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo danh sách những ứng viên tham gia phỏng vấn Đợt 2 trúng tuyển (Danh sách trúng tuyển Đợt 2 TẢI tại đây) và những ứng viên tham gia phỏng vấn Đợt 1 được Công ty Vivantes thông báo trúng tuyển bổ sung (Danh sách trúng tuyển Đợt 1 bổ sung TẢI tại đây)

Để chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức khóa đào tạo tiếng Đức trước khi xuất cảnh, Trung tâm Lao động ngoài nước đề nghị các ứng viên trúng tuyển như sau:

1. Nộp khoản tiền theo quy định của chương trình

- Theo quy định của chương trình, những ứng viên khi tham gia chương trình phải nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước một khoản chi phí hành chính là tiền Việt Nam đồng tương đương với 300 Euro. Vì vậy đề nghị anh/chị nộp số tiền 8.020.000 đồng (tương đương 300 Euro) vào tài khoản của Trung tâm Lao động ngoài nước theo nội dung như sau:

Tên tài khoản: Trung tâm Lao động ngoài nước

Số tài khoản: 1440201030194

Ngân hàng: Ngân hàng Agribank – CN Bắc Hà Nội

Nội dung nộp tiền: Đức khóa 5 Đợt 2 - Họ và tên – Ngày/tháng/năm sinh

(Ví dụ: Đức khóa 5 Đợt 2 - Nguyễn Văn A – 01/12/1995)

- Thời gian nộp tiền: từ ngày 19/7/2019 đến ngày 05/08/2019.

Nếu quá thời hạn chuyển số tiền chi phí hành chính nêu trên, ứng viên nào không chuyển tiền thì được coi là không còn nguyện vọng tham gia chương trình. Danh sách những ứng viên đã nộp khoản tiền chi phí hành chính sẽ được đăng tải trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn) vào ngày 09/8/2019.

2. Thời gian khai giảng khóa đào tạo: dự kiến đầu tháng 9/2019 (Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo cụ thể thời gian và địa điểm đào tạo cho học viên trước khi khai giảng).

3. Thời gian và địa điểm đào tạo: Học viên sẽ được tham dự khóa đào tạo tiếng Đức và Bồi dưỡng kiến thức cần thiết trong thời gian 12 tháng (do Viện Goethe đảm trách) tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo chính thức tới anh/chị thời gian và địa điểm đào tạo sau khi chốt danh sách học viên Khóa 5 xác nhận tham gia chương trình).

4. Chuẩn bị các khoản tiền khi đến tập trung tham gia khóa đào tạo:

- Tiền khám sức khỏe (theo quy định): học viên nộp trực tiếp cho bệnh viện tại nơi tổ chức khám sức khỏe. Việc khám sức khỏe sẽ được tổ chức ngay sau khi khai giảng khóa đào tạo.

- Tiền ăn vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần trong thời gian tham gia khóa đào tạo.

5. Mang theo bản gốc các loại những giấy tờ cần thiết sau đây:

- Giấy chứng minh nhân dân.

- Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.

- Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng và bảng điểm kèm theo. Đối với các học viên đã tốt nghiệp trong năm 2019 nhưng chưa nhận bằng, mang theo Giấy chứng nhận tốt nghiệp kèm theo bảng điểm kết quả học tập.

- Hộ chiếu còn thời hạn trên 24 tháng và có chữ ký của người sử dụng hộ chiếu.

- Thẻ bảo hiểm y tế còn hiệu lực.

- Giấy chứng nhận (hoặc Phiếu tiêm chủng cá nhân) đã hoặc đang tiêm phòng viêm gan B.

- 04 ảnh cỡ 3cm x 4cm hoặc 4cm x 6cm (nền trắng hoặc xanh, ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).

6. Chuẩn bị trang phục để lên lớp hàng ngày gồm: áo sơ mi trắng, quần âu màu sẫm, giầy hoặc dép quai hậu và các vật dụng cá nhân phục vụ việc học tập và sinh hoạt tại Cơ sở đào tạo.

Để có thể đạt được kết quả học tập tốt, Trung tâm Lao động ngoài nước khuyến cáo các ứng viên đã trúng tuyển nên chủ động học trước tiếng Đức trong thời gian chờ đợi nhập học.

Nếu có vấn đề vướng mắc đề nghị ứng viên liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước theo địa chỉ: Số 1 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội, số điện thoại: 024.7303.0199 (số máy lẻ 122 và 142) để được hỗ trợ, giải đáp./.

TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Tin khác