Chuyển hướng hạ cánh các chuyến bay từ vùng dịch Hàn Quốc về Việt Nam

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các hãng hàng không phải chuyển hướng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc chỉ được hạ cánh tại 3 sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định), Cần Thơ (thành phố Cần Thơ).

Cục Hàng không phải chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai trung thực tờ khai y tế; khuyến cáo các hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc cần cân nhắc thận trọng trước khi quyết định mua vé về Việt Nam do sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch theo đúng Chỉ thị 05/CT-TTg và Chỉ thị 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.Theo đó, các đơn vị cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các cửa khẩu tại các tỉnh biên giới (đường bộ, đường thủy, đường hàng không); đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh.

Hiện tại Chính phủ Hàn Quốc đang tập trung mọi nguồn lực để ngăn chặn dịch bệnh. Bệnh nhân có triệu chứng dịch bệnh sẽ được khám, chữa bệnh miễn phí dù là công dân nước nào hoặc đang trong tình trạng cư trú ra sao. Do đó, NLĐ đang làm việc tại Hàn Quốc cần bình tĩnh, đề cao ý thức phòng chống dịch, vệ sinh cá nhân đúng hướng dẫn, khôngl đến chỗ đông người nếu không thực sự cần thiết.

Nguồn: dantri.com.vn

Tin khác