Kế hoạch xuất cảnh ngày 03/11/2021 của người lao động mẫu mực đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS

Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo tới người lao động mẫu mực có lịch xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc vào ngày 03/11/2021 (tải danh sách tại đây) như sau:

         1. Kế hoạch tổ chức xuất cảnh:

         1.1 Khám sức khỏe, xét nghiệm SARS - CoV - 2

- Thời gian tập trung: 08h00 ngày 02/11/2021

- Địa điểm: Bệnh viện Tràng An (địa chỉ: Số 59, ngõ Thông Phong, đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) người lao động liên hệ với chị Tú, SĐT: 0977.60.25.25 để được hướng dẫn đăng ký khám sức khỏe.

- Chi phí khám và xét nghiệm

* Chi phí kiểm tra lại sức khỏe trước khi xuất cảnh: 265.000đ đối với nam và 295.000đ đối với nữ;

* Phí xét nghiệm virus SARS - CoV - 2: 600.000 đồng.

Chi phí khám sức khỏe và xét nghiệm nêu trên anh nộp trực tiếp cho bệnh viện.

1.2 Tập trung hướng dẫn thủ tục xuất cảnh

- Địa điểm tập trung: Hiện nay UBND TP Hà Nội đang trưng dụng cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước làm cơ sở cách ly cho các đối tượng F1, Trung tâm Lao động ngoài nước thuê khách sạn Khăn Quàng Đỏ làm địa điểm tập trung, thông tin như sau:

+ Địa chỉ: Khách sạn Khăn Quàng Đỏ - số 94 ngõ 189 đường Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai quận Ba Đình, Hà Nội.

+ Thời gian nhận phòng: 12h00 ngày 02/11/2021

+ Chi phí ăn ở tại khách sạn:

* Tiền phòng: Phòng nghỉ tiêu chuẩn 1 - 3 người: 600.000 đ/phòng/đêm; trường hợp lẻ người sẽ ghép ở 4 người/phòng với giá: 800.000 đ/phòng/đêm.

* Tiền ăn: Ăn sáng 30.000 đồng/người; Ăn trưa và ăn tối: 100.000 đồng/bữa/người.

Các chi phí ăn, ở anh trực tiếp thanh toán với khách sạn và liên hệ với nhân viên khách sạn theo số điện thoại: 0983058400 để đặt suất ăn.

- Thời gian thực hiện các thủ tục xuất cảnh: Từ ngày 02/11/2021 đến ngày 03/11/2021.

         2. Thông tin cần thiết để chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh:

         - Mang theo các loại giấy tờ sau:

+ Mang theo kết quả xét nghiệm âm tính (kết quả có giá trị trong 72 giờ) để xuất trình khi vào Hà Nội và khi làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn.

+ 02 Bản hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc; 01 Hợp đồng lao động tiêu chuẩn của phía Hàn Quốc;

+ Giấy xác nhận đã tiêm Vaccine phòng Covid – 19 (nếu có);

+ 04 ảnh kích thước 3cmx4cm, bút bi, 01 điện thoại smart phone có sử dụng sim 3G hoặc 4G (để giám sát cách ly);

- Nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước (các khoản thu hộ như sau:

+ Trang phục (mùa đông): 300.000 đồng

+ Phí soi chiếu an ninh tại sân bay Nội bài: 10,5 USD gồm 1,5 USD tiền phí dịch vụ soi chiếu an ninh tại sân bay Nội Bài và 9 USD tiền tăng phí dịch vụ hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài áp dụng từ ngày 01/01/2015 (quy đổi theo tỷ giá do hãng hàng không thông báo vào ngày lao động xuất cảnh)

+ Tham gia Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước: 100.000 đồng

+ Chi phí tổ chức xuất cảnh: 150.000 đ/ người.

- Các khoản tiền nộp tại Hàn Quốc:

+ Nộp tại Hàn Quốc: 500 USD để mua bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương;

+ Chi phí cách ly tại Hàn Quốc: Chủ sử dụng lao động sẽ tạm ứng toàn bộ chi phí cách ly cho anh, khoản chi phí cách ly này sẽ được trừ vào lương hàng tháng.

- Người lao động phải cam kết thực hiện hợp đồng lao động đã ký với chủ sử dụng, trong trường hợp chấm dứt hợp đồng trước hạn sẽ phải hoàn trả lại toàn bộ khoản tiền đã được hỗ trợ.

         3. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19:

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ quan chức năng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo các biện pháp phòng chống dịch như sau:

3.1. Yêu cầu đối với người lao động

Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo và yêu cầu người lao động khi xuất cảnh cần tuân thủ, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như sau:

-Trước khi khởi hành đến Hà Nội phải thực hiện khai báo y tế điện tử tại cổng thông tin www.tokhaiyte.vn, thực hiện khai báo y tế bằng hình thức quét mã QR khi vào thành phố Hà Nội; thực hiện khai báo y tế điện tử tại cổng thông tin www.tokhaiyte.vn khi đến sân bay Nội Bài.

- Chấp hành nghiêm các khuyến cáo của cơ quan y tế về việc phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong suốt quá trình di chuyển, khi đi khám sức khỏe và xuất cảnh.

- Trước khi xuất cảnh, yêu cầu chủ động, chấp hành nghiêm các quy định của cơ quan chức năng về sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

- Trường hợp đang thực hiện cách ly y tế; có các yếu tố dịch tễ như: từng đến địa bàn có dịch, cư trú tại các địa bàn công bố mức độ dịch từ cấp 3 trở lên; đang bị cảm cúm hoặc có các triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc không thể xuất cảnh theo kế hoạch đề nghị người lao động thông báo ngay cho Trung tâm để có biện pháp xử lý.

- Khi đến tập trung xuất cảnh yêu cầu người lao động đi một mình (không đi cùng người thân, bạn bè).

3.2. Các biện pháp phòng chống dịch mà Trung tâm Lao động ngoài nước triển khai trong thời gian tổ chức xuất cảnh

- Bệnh viện sẽ tiến hành xét nghiệm PCR, kiểm tra thân nhiệt và các triệu chứng lâm sàng đối với người lao động đến tập trung.

- Sắp xếp địa điểm tổ chức xuất cảnh phù, đảm bảo điều kiện giãn cách và triển khai phun khử khuẩn, cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn tại chỗ.

         4. Một số nội dung khác

- Người lao động được mang tối đa 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay khi xuất cảnh; tuyệt đối không được mang các loại lương thực và thực phẩm được làm từ thịt (bao gồm cả các loại mì, cháo, phở ăn liền kèm gói sốt thịt, thịt sấy khô), thuỷ hải sản, các loại rau, củ, quả và các loại hàng hóa bị Hàn Quốc cấm mang theo khi nhập cảnh và không được vận chuyển theo quy định của các hãng hàng không. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ kiểm tra hành lý của người lao động tại nơi tập trung xuất cảnh, nếu phát hiện mang các loại hàng cấm nêu trên, sẽ tạm dừng xuất cảnh, xử lý theo quy định.

- Để tránh trường hợp người lao động sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, phải về nước vì lý do kết quả xét nghiệm dương tính với chất gây nghiện, đề nghị người lao động trước thời gian xuất cảnh (khoảng 3-4 ngày) không sử dụng các loại thuốc có thành phần là Codein, Scopolamin, các hoạt chất có trong cây thuốc phiện, bao gồm các loại thuốc sau đây: thuốc ho, thuốc giảm đau, thuốc chống say tàu xe, thuốc đi ngoài, thuốc chống nôn.

- Sau khi nhập cảnh phải tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng chống dịch của cơ quan chức năng Hàn Quốc, trong trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của Hàn Quốc và có thể bị trục xuất về nước.

Trong trường hợp không thể tập trung xuất cảnh theo thông báo này, đề nghị người lao động thông báo với Trung tâm Lao động ngoài nước theo số điện thoại: 024.7303.0199 (máy lẻ: 117) trước ngày 02.11.2021, nếu đến muộn hoặc không tham gia tập trung theo kế hoạch dẫn đến bị hủy chuyến bay thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

         TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
Tin khác
TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
Số 1 - Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại:024 7303 0199 / Fax: 024.37346097 / Email: colab@colab.gov.vn

Văn phòng đại diện tại Hàn Quốc:
VĂN PHÒNG QUẢN LÝ LAO ĐỘNG VIỆT NAM THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS
Địa chỉ: Phòng 910 tầng 9, toà nhà SoonHwa, số 89, Seosomunro, quận Chunggu, Seoul
Số điện thoại: 02-393-6868 / Số fax: 02-393-6888

Bản quyền thuộc về Trung tâm Lao động ngoài nước