Giới thiệu về hoạt động hỗ trợ giới thiệu việc làm
Hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan trở về nước chính là việc thực hiện chính sách đã được quy định tại điều 59, 60 của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Mặt khác, hỗ trợ giới thiệu việc làm giúp cho người lao động tìm kiếm được việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề đã tích lũy được trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản, yên tâm ổn định cuộc sống sau khi về nước, góp phần làm giảm tỉ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại nước ngoài.

Với mục đích đó, ngày 19/10/2012, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 1459/QĐ-LĐTBXH về việc thành lập Phòng Hỗ trợ việc làm thuộc Trung tâm Lao động ngoài nước. Phòng Hỗ trợ việc làm có nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động và thực tập sinh đi làm việc và thực tập kỹ thuật ở nước ngoài về nước.

Từ tháng 10/2012 đến tháng 12/2014, Trung tâm Lao động ngoài nước đã phối hợp với Trung tâm EPS tại Việt Nam và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội của các tỉnh, thành phố tổ chức 14 Phiên Giao dịch việc làm tại các tỉnh, thành phố tập trung nhiều khu công nghiệp như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Đồng Nai, Cần Thơ.... Có 386 lượt doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, 2.724 người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước tham dự, trong đó có 722 người đã được các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn. Bên cạnh đó, Trung tâm Lao động ngoài nước đã thông báo giới thiệu cho người lao động thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam như: công ty Samsung Việt Nam, công ty đóng tàu Vinashin Hyundai,..., có nhiều người lao động đăng ký và đã được tuyển dụng vào làm việc tại các công ty này.

Hiện nay, Trung tâm Lao động ngoài nước đang tiếp tục triển khai hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước qua các hình thức: hỗ trợ giới thiệu việc làm thường xuyên và hỗ trợ giới thiệu việc làm qua các phiên giao dịch việc làm.

Tin khác
TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
Số 1 - Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại:024 7303 0199 / Fax: 024.37346097 / Email: colab@colab.gov.vn

Bản quyền thuộc về Trung tâm Lao động ngoài nước