Kết quả Hội chợ việc làm dành cho lao động EPS ngày 30/11/2017 tại Sàn GDVL Hải Dương
Thực hiện kế hoạch công tác hỗ trợ giới thiệu việc làm cho lao động EPS về nước năm 2017, nhằm tạo điều kiện và làm cầu nối cho người lao động tiếp xúc trực tiếp với các hoạt động tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của người lao động tìm được việc làm phù hợp, của bản thân, tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống, ngày 30/11/2017 tại Sàn giao dịch việc làm, Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương, Trung tâm Lao động ngoài nước đã phối hợp với Trung tâm EPS tại Việt Nam và Sở LĐTB&XH Hải Dương tổ chức “Hội chợ việc làm tuyển dụng lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước”.
Tham gia Hội chợ việc làm có 24 doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc với gần 300 vị trí dự kiến sẽ tuyển dụng. Hội chợ việc làm cũng thu hút hơn 100 lao động tới tham gia, trong đó có 60 lao động EPS đã về nước, đặc biệt có những lao động EPS ở các tỉnh xa như Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định cũng có mặt từ rất sớm để tham dự lễ khai mạc Hội chợ.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở LĐTB & XH Hải Dương cho rằng không như các tỉnh khác, lao động tại Hải Dương chủ yếu đi xuất khẩu lao động nhờ vậy có nguồn thu nhập cao, công việc ổn định, ít rủi ro, nhiều lao động sau khi về nước có tay nghề và vốn ngoại ngữ khá tốt. Tuy nhiên sau khi về nước, trình độ và nguyện vọng của một số lao động không tương xứng với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Do đó, ông lưu ý người lao động không nên so sánh mức thu nhập giữa Hàn Quốc và Việt Nam mà cần căn cứ vào tình hình thực tế của Việt Nam để lựa chọn doanh nghiệp phù hợp dự tuyển, đồng thời người lao động cũng cần nâng cao trình độ, củng cố thêm các kỹ năng để sớm thích nghi với hoàn cảnh mới.
Cũng tại lễ khai mạc Hội chợ việc làm, ông Song Kil Yong – Giám đốc Trung tâm EPS tại Việt Nam nhấn mạnh lao động Việt Nam là những con người cần cù chăm chỉ, nhanh nhẹn, có ý thức cầu tiến và ông tin tưởng cao vào khả năng trúng tuyển của người lao động hồi hương tham gia hội chợ việc làm, đồng thời cũng khẳng định hoạt động hỗ trợ giới thiệu việc làm cho lao động EPS về nước mà điển hình là việc tổ chức các hội chợ việc làm nhằm kết nối các doanh nghiệp với người lao động sẽ thường xuyên được tổ chức, mở ra nhiều cơ hội giúp người lao động ổn định cuộc sống, phát huy kiến thức, kinh nghiệm đã tiếp thu được khi làm việc tại Hàn Quốc.
Tại hội chợ việc làm, các doanh nghiệp như Công ty TNHH ITM Seniconductor Việt Nam, Công ty Hyundai Aluminum Vina,…có rất đông lao động phỏng vấn. Kết thúc hội chợ có gần 150 lượt lao động vượt qua vòng phỏng vấn sơ tuyển và nhiều lao động được hẹn phỏng vấn lần hai tại các doanh nghiệp.
Trong thời gian tới, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ tiếp tục phối hợp với Sở LĐTBXH và Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố tổ chức các Hội chợ việc làm để hỗ trợ giới thiệu việc làm cho những người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước có nhu cầu tìm việc làm, ổn định cuộc sống.
TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
Tin khác
TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
Số 1 - Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại:024 7303 0199 / Fax: 024.37346097 / Email: colab@colab.gov.vn

Bản quyền thuộc về Trung tâm Lao động ngoài nước